Có bao nhiêu loại nấm linh chi?

Nấm linh chi là món quà quý giá mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Nấm linh chi quý là bởi những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe vô cùng to lớn. Không chỉ bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực mà linh chi còn là mỹ phẩm được phụ nữ trên toàn thế giới tin dùng. Tuy nhiên, để biết rõ hơn về  các loại nấm linh chi tự nhiên thì vẫn còn là một câu hỏi khó với nhiều người. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ nhất những hiểu biết về nấm linh chi cho người sử dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Nấm linh chi, nhưng căn cứ vào hình dáng và màu sắc của nấm mà Nấm Linh chi được phân ra làm các loại sau :

Các loại nấm linh chi

Các loại nấm linh chi

+   Hắc chi (đen) : ích thận khí, khiến cho đầu óc sảng khoái và tinh tường.

+   Hoàng chi (vàng):ích tì khí, trung hòa, an thần.

+    Xích chi (đỏ) : có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.

+   Tử chi (tím đỏ):bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp

+   Bạch chi (trắng) : ích phế khí, làm trí nhớ dai.

+  Thanh chi (xanh):vị toan bình. Giúp cho sáng mắt, giúp cho an thần , bổ

can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và thoải mái.

Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ. Ngày nay, người ta biết trong nấm Linh chi có chứa nhiều thành phần germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn. Polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, giải độc gan, diệt tế bào ung thư, acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Trong 6 loại kể trên thì nấm linh chi đen và nấm linh chi đỏ được coi là có tác dụng trị liệu tốt nhất, và được dùng nhiều nhất trên thế giới hiện nay. Tuy nhiên, linh chi đỏ được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn cả vì nó thúc đẩy sự làm việc của hệ thống miễn dịch, làm tăng sự hoạt động của cơ thể và chống lão hóa và linh chi đỏ được gọi là linh chi chuẩn để phân biệt nấm linh chi với những loại khác.

Xem thêm:

Tác dụng và cách dùng của Nấm linh chi Việt Nam

Cách trồng nấm linh chi cho người mới

Chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình với Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Lợi ích và tác dụng của nấm linh chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *