Nấm linh chi chữa bệnh gì?

Nấm linh chi là một dược liệu mà con người từ xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong “Thần nông bản thảo” xếp nấm linh chi vào loại siêu thượng phẩm. Trong “Bản thảo cương mục” coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện não (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày). Gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ. Vậy nấm linh chi chữa bệnh gì? Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn công dụng chữa bệnh của nấm linh chi.

Nấm linh chi thần dược chữa bách bệnh

Nấm linh chi thần dược chữa bách bệnh

Nấm linh chi chữa bệnh gì? Qua phân tích các hoạt chất về mặt dược tính, dược lý và sử dụng nấm, người ta thấy nấm linh chi chữa bệnh rất tốt và rất hiệu quả.

  •  Nấm linh chi chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt: Các nhà khoa học của đại học Haifa-Israel đã khẳng định nấm linh chi là một loại nấm hoang dại dùng trong đông y có khả năng chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Theo nhóm nhà nghiên cứu khoa học tại trường đại học Chungnam, Daejeon Hàn Quốc. Họ đã tìm thấy trong thành phần của nấm linh chi có các phân tử trong giúp ngăn cản một vài cơ chế liên quan đến sự tăng trưởng của khối u ở bộ phận này.Trưởng nhóm nghiên cứu của Ben Zion Zaidman nói “Chúng tôi biết rằng nấm linh chi có thể cản trở sự phát triển của khối u bằng cách tác động lên hệ miễn dịch, nhưng các thử nghiệm trong ống nghiệm mà chúng tôi đã làm cho thấy nó tấn công trực tiếp vào tế bào ung thư. Kết quả này mở ra hướng phát triển các loại thuốc chữa ung thư tuyến tiền liệt “.
Sơ đồ bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Sơ đồ bệnh ung thư tuyến tiền liệt

  • Đối với bệnh tim mạch: Nấm linh chi có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp. Dùng nấm linh chi huyết áp ổn định mỗi ngày. Đối với những người bị tăng huyết áp, dùng linh chi không làm tăng mà giảm nhiều,còn đối với người huyết áp thấp, người suy nhược cơ thể thì nấm linh chi sẽ nâng huyết áp lên mức dễ chịu nhờ vào chuyển hóa. Linh chi có tác dụng làm giảm độ tạo huyết khối của máu và phòng ngừa các bệnh máu.Ngoài ra nấm linh chi còn giúp khắc phục tình trạng thiếu máu cơ tim. Hơn nữa, nó còn làm giảm đáng kể các triệu chứng của cơn đau thắt ngực và giúp bảo vệ cho tim.
Nấm linh chi cung cấp năng lượng quan trọng cho tim

Nấm linh chi cung cấp năng lượng quan trọng cho tim

  •  Có tác dụng với bệnh ung thư: Theo linh chi trị bệnh thì linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao khả năng bao vây và sát thương của tế bào ung thư hình thành nên một lớp sợ dày và kiên cố xung quanh khối ưu. Bao vây và cắt đứt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối ưu. Linh chi giúp cải thiện thể chất của bệnh nhân ung bướu, giảm nhẹ triệu chứng. Đa số bệnh nhân ung bướu sau khi uống linh chi hoặc bào tử linh chi triệu chứng giảm thấy rõ, ăn uống và giấc ngủ được cải thiện. Các triệu chứng như: sốt, ho, tức ngực điều chuyển biến tốt, khối ưu bị ức chế, chức năng miễn dịch được phục hồi, tinh thần và thể lực được cải thiện, tuổi thọ kéo dài. Một số trường hợp trường hợp ung bướu được trị lành, dùng linh chi phối hợp với hóa trị, xạ trị, nâng cao hiệu quả của hóa trị, xạ trị
Nấm linh chi giúp cải thiện thể chất bệnh nhân ung bướu

Nấm linh chi giúp cải thiện thể chất bệnh nhân ung bướu

  •  Đối với bệnh gan: Linh chi được xem là có hiệu quả đối với gan chủ yếu là do có chứa polysaccharide và các triterpen. Đối với người bệnh gan nhất là ở giai đoạn cuối rất đau đớn, linh chi làm giảm đau và góp phần trị đau nhất. ngoài ra linh chi còn giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể có tác dụng chống virus rất mạnh và tác dụng trực tiếp đến các tế bào gan bị tổn hại, ngăn chặn sự phát triển ủa bệnh gan. Linh chi có hai tác dụng tiêu viêm làm viêm gan khuyên giảm, các chất triterpen có trong linh chi làm phục hồi các hoạt động của tế bào gan. Ngoài ra linh chi có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao khả năng phân biệt sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch, tế bào NK, tế bào T, tế bào B, nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan, sút tiến phục hồi tổ chức gan bị tổn thương, phục hồi và nâng cao chức năng gan. Do vậy linh chi điều trị các bệnh viêm gan rất tốt, nhất là viêm gan cấp.
Nấm linh chi điều trị các bệnh viêm gan rất tốt

Nấm linh chi điều trị các bệnh viêm gan rất tốt

  •  Đối với bệnh tiểu đường: Linh chi có hiệu quả trị liệu nhất định đối với bệnh tiểu đường. Linh chi có thể làm tăng tuần hoàn máu ở tuyến tụy, Ganoderan A, B, C chiết xuất từ linh chi làm giảm đường huyết mạnh. Tác dụng phụ của những thuốc trị bệnh tiểu đường khi phối hợp với linh chi được giảm đến mức thấp nhất. bệnh nhân tiểu đường sau khi uống linh chi, đường niệu, đường huyết điều giảm, thể lực gia tăng.
Nấm linh chi làm giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường

Nấm linh chi làm giảm đường huyết cho người bệnh tiểu đường

  •  Tác dụng với bệnh suy nhược thần kinh: Linh cho trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả rất rõ rệt, vừa cải thiện giấc ngủ, tăng sự thèm ăn, làm giảm hoặc khỏi chứng nhất đầu, nặng đầu, chống mệt mỏi giúp phục hồi trí nhớ, đồng thời không gây ra phản ứng phụ. Linh chi có tác dụng an thần, kháng viêm mô thần kinh nên cũng có khả năng phục hồi trí nhớ.
  •   Tác dụng với bệnh mệt mỏi mãn tính: Linh chi phục hồi, làm giảm mệt mỏi, phòng ngừa bệnh tật. linh chi từ xư đến nay được trân trọng như thuốc chữa toàn bệnh đối với những người không bệnh linh chi cũng hữu dụng. trong giai đoạn chưa bị bệnh, do làm việc tiêu hao sức khỏe nên phục hồi sức khỏe là điều cần thiết, nếu bị bệnh thì lực đầy đủ cũng có thể đối kháng được với bệnh, bệnh nhanh chóng bị đẩy lùi. Linh chi giữ cho cơ thể được cân bằng hoạt động, kiến tạo hệ thống miễn dịch, một trong những triệu chứng của mệt mỏi mãn tính là stress và làm hạ thấp đáp ứng miễn dịch kết quả là mệt mõi toàn thân kéo dài trong thời gian rất lâu đa phần gặp ở tầng lớp năng động nhất của xã hội, thường xuyên đối mặt với những căng thẳng trong công việc, cuộc sống hằng ngày.
Nấm linh chi giúp phục hồi làm giảm mệt mỏi

Nấm linh chi giúp phục hồi làm giảm mệt mỏi

  •  Tác dụng với bệnh hô hấp: đối với những bệnh về hô hấp linh chi có hiệu quả tốt, nhất là đối với những ca điều trị viêm phế quản dị ứng tới 80% giúp bệnh thuyên giảm và dần khỏi hẳn.

tác dụng chữa bệnh của nấm linh chi

 Cam Tien

Xem thêm:

Các loại nấm linh chi phổ biến nhất Lợi ích và tác dụng của nấm linh chi Cách dùng nấm linh chi khoa học và đạt hiệu quả cao nhất Cách trồng nấm linh chi cho người mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *