Những tác dụng tuyệt vời của nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe con người

Trong các loại nấm linh chi, nấm linh chi đỏ được xem là thảo dược thượng hạng, tốt nhất trong tất cả các loại nấm linh chi. Vậy tác dụng của nấm linh chi đỏ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp các bạn biết và hiểu được những tác dụng tuyệt vời mà nấm linh chi đỏ mang lại cho chúng ta.

Nấm linh chi đỏ có những tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe

Nấm linh chi đỏ có những tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với bệnh u bướu (Lucid Ganoderma in Treating Tumor)

Tác dụng của nấm linh chi đỏ: nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng bao vây và sát thương của tế bào miễn dịch cơ thể đối với tế bào u, hình thành nên một lớp sợi dày và kiên cố chung quanh khối u, bao vây và cắt đừt nguồn dinh dưỡng cung cấp cho khối u, từ đó làm chậm lại­­­ hoặc kìm hãm sự phát triển của khối u, một số trường hợp u bướu có thê được trị lành. Nấm linh chi đỏ còn giúp cải thiện thể chất của bệnh nhân u bướu, giảm nhẹ triệu chứng. Đa số bệnh nhân u bướu sau khi uống nấm linh chi đỏ hoặc Linh chi bào từ triệu chứng giảm thấy rõ, ăn uống và giấc ngủ được cải thiện, các triệu chứng như sốt nhẹ, ho, tức ngực, đại tiện, lỏng đều chuyển tốt, khối u bị khống chể, chức năng miễn dịch phục hồi, tinh thần và thể lực được cải thiện, tuổi thọ được kéo dài, một số trường hợp u bướu được trị lành. Dùng nấm linh chi đỏ phối hợp với hóa trị, xạ trị, sẽ làm giảm phản ứng phụ của hóa trị và xạ trị, nâng cao hiệu quả của hóa trị và xạ trị.

Nấm linh chi đỏ hỗ trợ điều trị ung bướu

Nấm linh chi đỏ hỗ trợ điều trị ung bướu

Bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Y khoa Hồ Nam Trung Quốc điều trị bệnh u bướu bằng nước Linh chi uống phối hợp với hòa trị và xạ trị, trong đó có 25 ca ung thư máu cấp tính, 21 ca ung thư máu mạn tính, 19 ca u lympho ác tính, 9 ca u tủy xương đa phát, các bệnh nhân đều qua kiểm tra tủy xương và tế bào học. Bắt đầu cho bệnh nhân uống Linh chi trước khi điều trị bằng hóa trị và xạ trị, tiếp tục uống đến khi hóa trị và xạ trị kết thúc. Kiểm tra bệnh nhân trước và sau khi điều trị, kết quả điều trị như sau: Ở bệnh ung thư máu cấp tính có 15 ca đỡ hoàn toàn, 3 ca đỡ một phần, 7 ca vô hiệu và tử vong, điều trị có hiệu quả là 72%, trong đó hiệu quả rõ rệt chiếm 60%; ở bệnh ung thư máu mạn tính, có 14 ca triệu chứng đỡ hoàn toàn, 1 ca đỡ một phần, điều trị có hiệu quả là 71.4%, trong đó có hiệu quả rõ rệt là 66.6%; ở 15 ca u lympho ác tính, có 10 ca đỡ hoàn toàn, còn lại đều vô hiệu, điều trị có hiệu quả rõ rệt chiếm 66.6%; ở 8 ca u tủy xương đa phát, có 4 ca đỡ hoàn toàn, 2 ca đỡ một phần, điều trị có hiệu quả là 75%, trong đó hiệu quả rõ rệt là 50%.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với việc trị bệnh rụng tóc (Lucid Ganoderma Cures Hair Loss)

Khoa da liễu thuộc Viện y học Dương Châu, bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh và Trung tâm nghiên cứu bệnh da liễu ở Viện khoa học y học Trung Quốc dùng nước Linh chi tiêm và uống thay nhau để điều trị 232 ca bệnh rụng tóc, liệu trình 30-60 ngày, kết quả: trị lành 70 ca, hiệu quả 51 ca, chuyển biến tốt 62 ca, vô hiệu 49 ca, số ca điều trị có hiệu quả chiếm tý lệ 78.88%.

Nấm linh chi đỏ giúp điều trị bệnh rụng tóc

Nấm linh chi đỏ giúp điều trị bệnh rụng tóc

Qua phân tích nghiên cứu, nấm linh chi đỏ điều trị bệnh rụng tóc là thông qua điều chỉnh chức năng sinh lý cơ thể, khiến chức năng sinh lý của nang long ở biểu bì vùng đầu được phục hồi, giúp cho long tóc mọc lại và giảm rụng tóc. Do chức năng sinh lý được cải thiện nên các triệu chứng nhức đầu, chóng mặt cũng khỏi, thể chất cũng tăng tiến.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với hệ bài tiết:

Nhóm sterois trong nấm linh chi đỏ có tác dụng giải độc gan, bảo vệ  gan ngừng tổng hợp cholesterol, trung hòa vi rút ức chế  nhiều loại vi khuẩn gây bệnh nên có hiệu quả tốt đối với bệnh về gan mật như viêm gan, xơ gan, gan nhiềm mỡ.

Nấm linh chi đỏ giúp giải độc gan

Nấm linh chi đỏ giúp giải độc gan

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với việc phòng chữa bệnh tiểu đường: 

Nấm linh chi đỏ có chất Polysacchanride làm khôi phục tế bào tiểu đảo tuyến tụy và từ đó thúc đẩy quá trình tiết insulin, cải thiện cơ bản nhiều năng insulin (là nguyên nhân chính gây ra bệnh đái đường) làm giảm đường huyết trong máu người mắc bệnh tiểu đường.

Tác dụng của nấm linh chi đối với da:

Giúp cơ thể bài tiết các độc tố trong cơ thể, có tác dụng loại bỏ các sắc tố lạ trên da làm cho da dẻ đẹp, hồng hào, chống các bệnh ngoài da như dị ứng, trứng cá. Tác dụng chống dị ứng nhờ các Acid Ganoderic. Nấm linh chi đỏ tác dụng như một chất oxy hóa khử các gốc tự độc trong cơ thể chống lão hóa, chống ung thư, bảo vệ và chống ảnh hưởng của các tia chiếu xạ. Nấm cũng có tác dụng giúp cơ thể thoải loại nhanh các chất độc kể cả các kiềm loại nặng.

Nấm linh chi đỏ giúp chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư

Nấm linh chi đỏ giúp chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư

Tác dụng của nấm linh chi đối với hệ thần kinh: 

Làm giảm mệt mỏi, trấn tĩnh, hỗ  trợ thần kinh. Giúp thư giãn thần kinh, làm giảm  ảnh hưởng của Caffeine và làm thư giãn bắp thịt. Dùng nấm linh chi đỏ để trị chứng đau đầu, mất ngủ, thần kinh suy nhược, stress gây lo âu căng thẳng sẽ có hiệu quả tốt.

Nấm linh chi đỏ giúp trợ tim và lọc máu

Nấm linh chi đỏ giúp trợ tim và lọc máu

Tác dụng của nấm linh chi đỏ đối với hệ tuần hoàn: 

Chống nhiễm mỡ, xơ mạch và các biến chứng (bệnh xơ vữa động mạch vành). Có tác dụng đặc biệt trong việc loại trừ chất cholesterol trong máu và các thành mạch, trợ tim, lọc sạch máu, làm giảm cholesterol, giảm xơ cứng thành động mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, tăng cường tuần hoàn máu.

 

Xem thêm:

Nấm linh chi đỏ là một loại thảo dược siêu hạng

Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc – Thần dược cải lão hoàn đồng

Nấm linh chi xanh, phương thuốc quý cho mọi người

Nấm linh chi chữa bệnh gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *